tìm hiểu về bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Tìm Hiểu Về Bình Ắc Quy Xe Ô Tô Điện Trẻ Em

Xe ô tô điện trẻ em hiện đang rất phổ biến, tuy nhiên phụ huynh nên cân nhắc trước khi chọn mua cho con em mình. Khi mua chúng ta nên lựa chọn đúng kích thước, dòng xe, đặc biệt chú ý an toàn khi sử dụng, và bộ phận ảnh hưởng đến chất lượng xe cũng như an toàn cho cho người sử dụng chính là bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em.

Khi xảy ra trường hợp hư hỏng, không nên bỏ phí nguyên chiếc xe mà bạn nên kiểm tra xem hệ thống điện ắc quy của xe có bị lỗi hay không.

Để thay được bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em đúng và an toàn thì chúng ta cần phải nắm thông tin về xe cũng như bình ắc quy và chọn một nơi cung cấp bình ắc quy tốt và uy tín.

Alofix247 sẽ cùng các bạn đi “Tìm hiểu về bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em” qua bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo của bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Nhìn chung cấu tạo của bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em giống với các loại ắc quy thông dụng khác trên thị trường. Về cơ bản, ắc quy sẽ có điện cực dương, điện cực âm và bình tích điện, bên trong bình có các khối bản cực và các vách ngăn.

Đó là cấu tạo cơ bản của một chiếc bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em, và tùy từng loại ắc quy cụ thể sẽ có những thay đổi một số chi tiết để phù hợp nhất.

bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em
Một số loại bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em

2. Phân loại bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Ắc quy được chia thành 2 dòng chính: Ắc quy nước và ắc quy khô (ắc quy kín khí).

Ắc quy nước có cấu tạo gồm các lá kim loại xen kẽ với dung dịch axit loãng.

Còn ắc quy khô là dòng ắc quy được cải tiến từ ắc quy nước, thay vì dùng dung dịch axit thì nó được cải tiến thành dạng gel.

Chính vì được cải tiến nên ắc quy khô sẽ tối ưu hơn, an toàn hơn, bền hơn,…

Thường thì các mẫu ô tô điện trẻ em hiện nay sử dụng ắc quy khô là chủ yếu.

Nói về bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em thì hiện nay trên thị trường bày bán 2 loại phổ biến nhất chính là loại 6V và 12V

Bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em
Bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em

+ Đối với ắc quy loại 6V thì thích hợp sử dụng cho các bé từ 2 – 4 tuổi vì như vậy khi chơi với xe, bé sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Lưu ý bé còn nhỏ nên bạn nên cho bé chơi ở những nơi có bề mặt bằng phẳng, thời gian của loại ắc quy này thì bé có thể chơi liên tục trong khoảng 45-60 phút.

+ Đối với ắc quy loại 12V thì phù hợp với các bé từ 3-8 tuổi, ở tuổi này thì bé đã đủ sức khỏe và nhận thức xử lí tình huống để chơi với xe nên vận tốc di chuyển của xe điện sẽ hơi nhanh hơn loại 6V.

Vận tốc xe chạy thường là 5km/h và bé có thể chơi liên tục với xe từ 1 đến 2 giờ và thường có tốc độ tối đa là đặc biệt do thuộc loại ắc quy có số điện tích cao nên xe có thể di chuyển được trên đường sỏi hoặc cỏ. Thông thường một chiếc ô tô điện trẻ em sẽ có 1- 2 bình ắc quy.

3. Yếu tố an toàn là quan trọng nhất

Mối quan tâm hàng đầu của mỗi phụ huynh là đảm bảo an toàn cho con mình khi vui chơi. Mỗi món đồ chơi luôn có những lợi ích và rủi ro đi kèm với nhau, không có món đồ chơi nào an toàn 100%. Vì vậy. để giảm bớt rủi ro và đảm bảo an toàn tuyệt đội cho bé chúng ta nên chủ động có các biện pháp phòng ngừa đầy đủ. Một số rủi ro thường thấy là: xe bị lật, rơi và va vào rào cản,…

Nên chọn nơi cho trẻ chơi phù hợp
Nên chọn nơi cho trẻ chơi phù hợp

Phụ huynh nên lựa chọn xe đồ chơi ô tô điện cho bé với đầy đủ các tính năng như dây an toàn, pin, động cơ cùng với phanh đầy đủ. Đồ chơi được chọn nên ổn định.  Trọng tâm của xe nên thấp và chỗ ngồi thoải mái.

Trước khi mua, hãy kiểm tra xe trước bằng cách cho bé chạy thử. Ban đầu, cần phải được giám sát cho đến khi bé thành thạo để lái xe. Và nên cho bé chơi xe ở khu vực rộng rãi, vắng, có bề mặt phẳng để tránh những tai nạn đáng tiếc.

4. Cách sử dụng bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em lâu bền

Cách sử dụng của chúng ta ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em. Nếu sử dụng và nhất là sạc không đúng cách là một yếu tố làm cho Bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em mau hư hỏng nhất.

Không vừa sạc vừa chơi

không vừa sạc vừa chơi
không vừa sạc vừa chơi

Vừa chơi vừa sạc là điều tối kỵ khi sử dụng bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em.

Nó khiến ắc quy nhanh bị chai hơn, giảm tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng.

Đặc biệt lưu ý, khi vừa chơi vừa sạc sẽ làm nóng các thiết bị bên trong xe và có nguy cơ bị chập điện dẫn đến hư hỏng mạch điện.

Thời gian sạc bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em

Thời gian sạc bình ắc quy trong 3 lần đầu là 12h, từ lần thứ 4 trở đi thì có thể sạc 8-12h (không nên sạc lâu hơn).

Nếu trong trường hợp không sử dụng đến xe trong thời gian dài thì cũng nên sạc ắc quy ít nhất 3 tuần/lần để ắc quy không bị chai dẫn đến không sử dụng được.

Sạc pin với dung lượng vừa đủ

Đôi khi chúng ta sạc pin chưa đủ dung lượng đã cho bé chơi, hoặc là sạc quá lâu. 

Cả 2 trường hợp này đều sẽ gây ảnh đến độ bền và tuổi thọ của ắc quy.

Thời gian sạc pin tối ưu cho ô tô điện trẻ em vào khoảng 8h.

Khi cắm sạc thì đèn trên dây sạc sẽ báo màu đỏ, và khi đầy pin đèn sẽ chuyển sang xanh. Và lúc này ta nên rút dây sạc ra.

Sử dụng dây sạc đúng với dung lượng ắc quy

Ắc quy với dung lượng khác nhau sẽ đi kèm với dây sạc riêng.

Việc sử dụng dây sạc không phù hợp có thể khiến hư hỏng dây sạc, hay thậm chí là gây hỏng ắc quy.

Chính vì vậy, khi thay dây sạc, ắc quy thì ta nên chú ý tới điều này

Không sử dụng cạn pin ắc quy

không dùng đến khi cạn bình
không dùng đến khi cạn bình

Trên mỗi chiếc xe ô tô điện cho bé đều có vạch báo dung lượng pin ở bảng điều khiển.

Khi xe báo pin yếu thì ta nên đi sạc lại, thay vì để cho bé chơi đến khi cạn sạch pin.

Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền và tuổi thọ của ắc quy.

5. Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em tốt nhất

Khi mua xe ô tô điện trẻ em về thì bạn không cần sạc xe liền mà bạn nên để bé chơi với xe đến khi nhận được tín hiệu hết điện thì bạn hãy đem xe đi sạc. Nhưng không có nghĩa là bạn để bé chơi đến khi hết sạch điện mới sạc vì làm như vậy thì ắc quy lâu ngày sẽ bị chai và giảm thời gian dùng xe lại.

3 lần đầu tiên bạn sạc bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em thì thời gian có thể là 12 tiếng, những lần sau thì bạn có thể sạc 8-12 tiếng.

Nếu bé nhà bạn ít chơi với xe do phải đi học hoặc bé chưa muốn chơi nhiều thì bạn vẫn phải sạc điện cho xe it nhất 3 tuần/ lần để xe giữ pin và không bị tuột, chai pin.

Các loại ắc quy đều có số lần sạc nhất định vì vậy chỉ nên sạc điện cho xe ô tô điện khi có hiện tượng yếu pin chứ đừng sạc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em. Để biết đã sạc đầy ắc quy hay chưa thì xe sẽ báo hiệu đèn xanh để bạn biết mà rút điện ra.

Nếu bạn muốn mua ắc quy mới về tự thay thì nên tìm hiểu kĩ về cách nối các dây với nhau, hãy chắc chắn bạn sẽ nối đúng cực ở các dây (cực âm nối với cực âm, cực dương nối với cực dương).

6. Nên mua bình ắc quy xe ô tô điện cho trẻ em ở đâu

Bình ắc quy xe ô tô điện trẻ em có công suất nhỏ nên khá dễ tìm kiếm trên thị trường. Tuy nhiên vẫn nên tìm mua ở những nơi uy tín, chế độ bảo hành và mẫu mã rõ ràng để sử dụng an toàn nhất.

Alofix247 là nơi cung cấp và phân phối uy tín trong khu vực Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh và đại lý ở nhiều khu vực khác trên cả nước như: Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang,…

Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực bình ắc quy sẽ tư vẫn giúp bạn để có thể lựa chọn ắc quy với thông số và lọai phù hợp.

Phân phối ắc quy chính hãng, uy tín, đảm bảo chất lượng.

Chế độ bảo hành từ 3-12 tháng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi xảy ra hư hỏng.

Hỗ trợ tư vấn 24/7 sẵn sàng phục vụ quý khách hàng

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Hotline: 034.3535.797

Website: https://alofix247.com/

Email: sales@alofix247.com/ alofix247@gmail.com

Fanpage: ALOFIX247

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *