Làm gì để lưu trữ điện khi bị mất điện

Cách để lưu trữ điện khi bị mất điện

Trong sinh hoạt và sản xuất hàng ngày, điện đóng vai trò vô cùng quan trọng, hầu hết tất cả các hoạt động liên quan đến máy móc thiết bị đều sử dụng điện. Một khi mất điện sẽ làm gián đoạn mọi công việc. Giải pháp để phòng ngừa mất điện xảy ra mà không ảnh hưởng đến công việc đó chính là lưu trữ điện năng.

Việc lưu trữ điện hiện không còn xa lạ đối với mọi người nhất là những doanh nghiệp hoạt động máy móc liên tục. Vậy làm gì để lưu trữ điện cho hộ gia đình và công ty?

Alofix247 sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích qua bài viết “Cách để lưu trữ điện khi bị mất điện”.

1. Những thiết bị thường dùng để lưu trữ điện khi mất điện

Điện là một sản phẩm khá đặc biệt vì nó không có hình dáng nhất định, tính chất đặc biệt của nó làm việc lưu trữ điện không thể thực hiện trực tiếp bằng các phương tiện lưu trữ bình thường.

Vì vậy phải có những thiết bị lưu trữ chuyên dụng. Cần có thiết bị lưu trữ và thiết bị chuyển giao điện để có thể sử dụng được.

Hiện nay, thiết bị thường được sử dụng để lưu trữ điện đó là Ắc quy Bộ lưu điện UPS.

Bộ lưu điện sử dụng lưu trữ điện cho các thiết bị dân dụng
Bộ lưu điện sử dụng cho các thiết bị dân dụng

Sản phẩm: Ắc quy Bộ lưu điện

2. Tại sao cần có Bộ lưu điện để lưu trữ điện

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS (Uninterruptible Power Supply) thường dùng để cung cấp điện khi có lưới điện quốc gia gặp sự cố gián đoạn. Hiện trên thị trường có khá nhiều bộ lưu điện với cấu tạo, kích thước và tính năng khác nhau bạn cần xem xét kỹ trước khi mua hàng. 

Bộ lưu điện hiện được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề với chức năng chính là là lưu trữ nguồn điện dự phòng. Bạn sẽ không phải lo lắng tài sản hay các vật dụng có giá trị bị hỏng do sự cố điện. Ngoài ra bộ lưu điện còn giúp ổn áp, ổn tần tự động, chống xung lọc nhiều và sét lan truyền,…

Bộ lưu điện UPS
Bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS có chức năng chính là dự trữ điện, làm nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện khi có sự cố nguồn điện lưới. Máy có thể cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế nhằm duy trì hoạt động của thiết bị điện không bị gián đoạn.

Với khả năng lưu trữ điện năng, UPS còn đóng vai trò lớn trong việc giúp người dùng tránh được những tổn thất nghiêm trọng về nhiều mặt như mất dữ liệu, sản xuất bị trì trệ, chi phí cao cho việc khởi động lại máy móc, dây chuyền,

Hiện bộ lưu điện được ứng dụng khá nhiều trong đời sống từ dân dụng đến công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng hay không hãy xem ngay những lý do dưới đây.

Với những lý do trên chúng tôi tin rằng sử dụng bộ lưu điện là một trong những giải pháp tốt nhất giúp mang lại sự an toàn và hoạt động làm việc hiệu quả. 

Bộ lưu điện thường sử dụng

Xem thêm sản phẩm: TẠI ĐÂY

Bộ lưu điện UPS Delta, Songsin,…

3. Có cần bình ắc quy khi lưu trữ điện hay không

Bình ắc quy vừa có thể lưu trữ riêng biệt vừa là bộ phận không thể thiếu của bộ lưu điện. Đối với các mục đích sử dụng không cần chuyển đổi điện và độ ổn định thì có thể sử dụng ắc quy lưu trữ điện và sử dụng trực tiếp.

ắc quy nối với các thiết bị
ắc quy nối với các thiết bị

Trong quá trình sử dụng và lưu trữ điện bằng ắc quy cần lưu ý sử dụng các biện pháp bảo hộ và tuân thủ nguyên tắc an toàn, không lạm dụng ắc quy vì có thể xảy ra các trường hợp nguy hiểm cho người sử dụng.

Một số loại ắc quy phổ biến

Xem thêm sản phẩm: TẠI ĐÂY

4. Các thiết bị lưu trữ điện như thế nào

Nguyên lý làm việc của bộ lưu điện:

Đối với Bộ lưu điện UPS online: Khi nguồn điện lưới dân dụng không cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện có tải đang tiêu thụ điện thì nguồn điện được biến đổi thành dòng điện một chiều có điện áp tương ứng với nguồn điện của bình ắc quy trong bộ lưu điện. Sau đó, thông qua hệ thống inverter của bộ ups để biến đổi thành dòng điện áp có công suất tải đầu ra phù hợp với các thiết bị điện đang sử dụng.

Với nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện UPS online, khi mạng điện lưới có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì bộ tích điện ups online vẫn cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các thiết bị tải mà không xảy ra bất kỳ dao động hay vấn đề nào.

Hệ thống lưu trữ điện
Hệ thống lưu trữ điện

Đối với Bộ lưu điện UPS offline: Từ nguồn điện lưới đầu vào thông qua một công tắc ngắt mạch tự động thì dòng điện sẽ đến với đầu ra của ups. Khi đó, nguồn điện một chiều của ắc quy trong bộ tích điện sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều sao cho các chỉ số phù hợp với dòng điện lưới dân dụng tại nơi bạn đang sử dụng điện.

Nếu có sự cố, vấn đề trục trặc của nguồn điện lưới xảy ra thì hệ thống ắc quy có chức năng truyển tải đế các mạch điện bị dao động trong bộ lưu điện để nguồn điện kịp thời cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.

5. Cần lưu ý gì khi lưu trữ điện tại nhà

Khi lưu trữ điện tại nhà cần lưu ý một số điểm sau đây để có thể thực hiện một cách hiện quả và an toàn.

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sử dụng các thiết bị lưu trữ điện mà nhà sản xuất đưa ra.

Sử dụng và lưu trữ đúng công suất định mức của thiết bị.

Không tự ý tháo lắp thiết bị, đấu nối với nhau.

Khi sử dụng cần tránh xa những nơi có điều kiện không thích hợp như nhiệt độ cao, ẩm ướt,…

6. Alofix247 – cung cấp các thiết bị giải pháp lưu trữ điện.

Alofix247 là nhà phân phối các thiết bị lưu trữ điện hiện nay: Bộ lưu điện UPS, ắc quy,…

Cung cấp các thiết bị chính hãng, giá cả hợp lý.

Hỗ trợ tư vấn công suất phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ điện năng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Hotline: 034.3535.797

Website: https://alofix247.com/

Email: sales@alofix247.com/ alofix247@gmail.com

Fanpage: ALOFIX247

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *