Bộ Lưu Điện cho máy tính

Bộ Lưu Điện Cho Máy Tính Và Văn Phòng – Hướng dẫn lựa chọn qua 3 câu hỏi

Bạn đang tìm cách để bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự cố mất điện, hay sự thay đổi điện áp đột ngột như sụt áp, tăng áp?

Có một số vấn đề cần quan tâm khi chọn lựa Nguồn cung cấp điện liên tục (UPS)– Bộ Lưu Điện.

Nếu bạn không có nhiều am hiểu về Thiết bị lưu điện dự phòng cũng như kinh nghiệm lựa chọn và khả năng phân biệt các hệ thống Bộ Lưu Điện UPS khác nhau và thấy mình bối rối với nhiều chủng loại, thương hiệu, công suất,.. bài viết này của AloFix247 sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Giá thành và tính năng của Bộ Lưu Điện UPS

Giá thành các Bộ Lưu Điện UPS với mức công phổ biến nhất – 1KVA nhập khẩu có thể giao động từ 5 triệu VNĐ (Các mặt hàng của Đài Loan, Trung Quốc) đến hàng chục triệu VNĐ (các sản phẩm của Châu Âu).

Các yếu tố sau đây thường xác định mức bảo vệ, chất lượng của một Bộ Lưu Điện UPS và từ đó là cơ sở tương xứng với giá thành của chúng:

 • Kích thước
 • Số lượng Acquy bên trong hoặc có thể gắn bên ngoài.
 • Chất lượng tín hiệu đầu ra.
 • Hiệu suất của bản thân Bộ Lưu Điện.
 • Thời gian và công nghệ sạc Acquy.
 • Dung lượng Acquy tối đa.
 • Khả năng mở rộng thêm nhiều Acquy

Ba câu hỏi để lựa chọn Bộ Lưu điện phù hợp

Tôi sử dụng Bộ Lưu Điện UPS cho Thiết bị gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ quyết định phần lớn cấu trúc liên kết của Hệ thống Bộ Lưu Điện UPS sẽ phù hợp nhất và hiệu quả nhất về chi phí (Stanby, Tương tác trực tuyến, Chuyển đổi trực tuyến / Chuyển đổi kép)

Nếu bạn đang chạy một loại thiết bị Văn phòng nhỏ / Văn phòng tại nhà với một hoặc nhiều máy tính (máy tính để bàn và màn hình), thì bạn có thể lựa chọn các loại UPS như Offline và Offline Line – Interactive.

Với các mẫu Bộ Lưu Điện UPS giá rẻ, điều quan trọng là phải phân tích và hiểu được những hạn chế của chúng.

Ba thông số quan trọng nhất của Bộ Lưu Điện máy tính:

 • Thời gian chuyển mạch
 • Chất lượng tín hiệu đầu ra
 • Thời gian lưu điện.

Với Acquy dung lượng Ah thấp, Hệ thống Bộ Lưu Điện Máy Tính được thiết kế cung cấp cho bạn đủ thời gian để lưu điện và tắt máy tính một cách an toàn.

Trong trường hợp mất điện, Bộ Lưu Điện Máy Tính sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng từ Pin/ Acquy và tự sản xuất điện chuẩn sin 220V.

Tuy nhiên, với các mẫu rẻ hơn, tín hiệu đầu ra thường sẽ là sóng vuông hoặc dạng sóng gần Sin (sai số lớn). Loại tín hiệu điện này phù hợp với hầu hết các thiết bị liên quan đến CNTT chạy trên nguồn điện chế độ chuyển đổi.

Tuy nhiên, nó có thể không phù hợp với các thiết bị nhạy cảm hơn như máy chủ đắt tiền, thiết bị y tế, PLC, động cơ, v.v.

Tổng Công suất các thiết bị của tôi là?

Khi xác định dung lượng của Acquy UPS, có hai yếu tố quan trọng cần được xem xét.

Đầu tiên, nó rất quan trọng để tính toán mức tiêu thụ năng lượng tối đa cho thiết bị của bạn. Công suất tối đa khác với kích thước tải hoạt động bình thường và thường gặp trong quá trình khởi động hoặc khi thiết bị được sử dụng hết công suất.

Công suất đầu vào tối đa sẽ xác định kích thước (công suất) của UPS. Việc kết nối quá tải và vượt quá công suất của UPS thường sẽ khiến nó ngừng hoạt động và ngừng cung cấp điện.

Việc rút điện trong hoạt động bình thường sẽ xác định lượng thời gian dự phòng mà bạn có thể nhận được trong trường hợp mất điện lưới và UPS buộc phải chạy bằng Acquy/ Pin. Rất nhiều nhà sản xuất UPS cung cấp biểu đồ thời gian chạy hoặc máy tính UPS để ước tính thời gian lưu điện của UPS.

Thời gian lưu trữ điện bạn mong muốn?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là người dùng mong đợi nhận được hàng giờ thời gian sao lưu từ một UPS đơn giản và giá rẻ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là mục đích chính của Hệ thống UPS là cung cấp đủ thời gian dự phòng để tắt hệ thống điện tử một cách an toàn hoặc kết hợp sử dụng thay thế (chẳng hạn như kết nối máy phát điện)

Trong một số trường hợp, thời gian sao lưu dài có thể được yêu cầu. Với mục đích này, một số UPS có thể chấp nhận Mô-đun pin ngoài (EBM) để đạt được quyền tự chủ mong muốn.

Nó khá phổ biến khi thấy một UPS có một số bộ Acquy/ Pin nằm dưới đáy của giá đỡ máy chủ. Các EBM thường được thiết kế để phù hợp với Kích thước Bộ Lưu Điện UPS cụ thể và không thể được sử dụng thay thế cho các UPS khác.

TỔNG KẾT 3 CÂU HỎI ĐỂ LỰA CHỌN BỘ LƯU ĐIỆN CHO MÁY TÍNH

 1. Tôi sử dụng Bộ Lưu Điện UPS cho Thiết bị gì?
 2. Tổng Công suất các thiết bị của tôi là?
 3. Thời gian lưu trữ điện bạn mong muốn?
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *