Bình ắc quy xe nâng – Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Bình ắc quy xe nâng – Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Alofix247 hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về bình ắc quy xe nâng. Một dòng bình ắc quy được sự dụng tương đối rộng rãi hiện nay.

Bình ắc quy xe nâng thuộc ắc quy chuyên dụng. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xe nó có cấu tạo như thế nào qua bài viết “Bình ắc quy xe nâng – Cấu tạo, nguyên lý hoạt động” dưới đây nhé.

1. Thế nào là bình ắc quy xe nâng? Cấu tạo bình ắc quy xe nâng

Bình ắc quy xe nâng liên quan đến sự sống còn của xe nâng điện. Không nói quá khi cho rằng nó chính là linh hồn của một chiếc xe nâng điện, nó là thành phần đắt giá nhất trên chiếc xe. 

bình ắc quy xe nâng
Bình ắc quy xe nâng

Bình ắc quy xe nâng chủ yếu sử dụng các cell ắc quy a xít chì (Lead Acid Battery), nó làm nguồn khởi động của các động cơ một chiều DC, động cơ xoay chiều AC, động cơ đốt trong, là nguồn điện dự trữ đảm bảo cung cấp điện liên tục trong khoảng thời gian nhất định.

Bình ắc quy xe nâng
Bình ắc quy xe nâng

– Bình ắc quy xe nâng hay các cell ắc quy có vỏ nhựa và bên trong là các ngăn riêng. Số ngăn tùy thuộc vào điện áp định mức bình:

 + Ắc quy 6V thường 3 ngăn (2,1V/1Cell)

 + Ắc quy 12V thường 6 ngăn (2,1V/1Cell)

Vỏ bình

Được chế tạo từ các loại nhựa ebonit, axphantopec hoặc cao su nhựa cứng. Để tăng độ bền vững và khả năng chịu axit, người ta ép vào bên trong bình một lớp lót chịu axit dày 0,6 mm bằng poluclovinli.

Vậy tại sao lại chọn nhựa ebonit, axphantopec hoặc cao su nhựa cứng?

Vỏ bình được cấu tạo từ nhựa ebonit, axphantopec hoặc cao su nhựa cứng. So với nhựa axphantopec thì êbônit có độ bền hơn và khả năng chịu axít tốt hơn nhiều. Để tăng độ bền vững và khả năng chịu axit cho bình nhựa axphantơpéc khi chế taọ người ta ép vào bên trong bình một lớp lót chịu axit dày 0 6 mm bằng pôluclovinlim. Nhờ lớp này mà tuổi thọ của vỏ bình tăng lên 2-3 lần.

Phía trong vỏ

Chia thành những vách ngăn riêng biệt, ở đáy mỗi ngăn có sống đỡ khối bản cực tạo thành khoảng trống tránh được hiện tượng chạm chập do sunfat lead tạo ra khi xả. Các ngăn ắc quy được nối tiếp với nhau bằng các cầu nối.

Tấm lưới điện cực

Tạo độ bền cần thiết cho điện cực, mặt khác nó tập trung dòng điện làm giảm điện trở cho điện cực.

Cấu tạo các khối bản cực
Cấu tạo các khối bản cực

Mỗi ngăn (Cell)

Gồm vài điện bản cực âm và dương, từ chì nguyên chất và oxit chì có độ xốp và độ bền cao giúp điện dung ắc quy lớn và tuổi thọ đảm bảo.

Khối bản cực

Các bản cực cùng loại (+, -) được hàn vào vấu cực theo số lượng quy định và tạo thành khối bản cực.

Tấm ngăn bản cực

Dùng để ngăn các bản cực và phân chia khối cực

2. Cấu tạo bên trong từng ngăn (Cell) bình ắc quy xe nâng

Cấu tạo bên trong từng ngăn (Cell) bình ắc quy xe nâng
Cấu tạo bên trong từng ngăn (Cell) bình ắc quy xe nâng

Cực âm: Anode (bản cực làm từ chì – lead – Pb).

Cực dương: Cathode (Bản cực làm từ oxit chì – lead dioxide- PbO2)

Thông thường các tấm cực dương, âm của battery không bằng nhau.

Tấm ngăn cách điện giữa 2 điện cực phải có độ thẩm thấu lớn. Một mặt phẳng hướng về phía cực âm, mặt còn lại có hình sóng hoặc gồ hướng về cực dương.

Nước cất + H2SO4 được pha chế theo nồng độ quy định phụ thuộc vào điều kiện khí hậu mùa và vật liệu làm tấm ngăn. Nồng độ của ắc quy có thể từ 1,21g/cm3 đến 1,31g/ cm3.

Điền đầy giữa các bản cực là dung dịch axít sulfuric (H2SO4) loãng, và tất nhiên là dung dịch loãng như vậy thì Nước (H2O) là chiếm phần lớn thể tích.

3. Nguyên lý hoạt động của bình ắc quy xe nâng

Nạp điện

 Quá trình phóng/xả điện: diễn ra nếu như giữa hai cực ắc quy có một thiết bị tiêu thụ điện, ta đổ dung dịch axit sunfuric vào các ngăn bình thì trên các bản cực sẽ sinh ra lớp mỏng chì sunfat (PbSO4). Vì chì tác dụng với axit theo phản ứng:

PbO + H2SO4 = PbSO4 + H2O

Đem nối nguồn điện một chiều vào hai đầu cực của ăc quy thì dòng điện một chiều được khép kín qua mạch ắc quy và dòng điện đi theo chiều: Cực dương của nguồn một chiều → Dung dịch điện phân → Đầu cực 2 của ắc quy → Cực âm của nguồn một chiều. Dòng điện một chiều sẽ làm cho dung dịch điện phân phân ly:

H2SO4 → 2H(+) + SO4(2-)

Tại cực âm, Cation H+ theo dòng điện đi về phía bản cực nối với âm nguồn điện và tạo thành phản ứng tại đó:

2H(+) + PbSO4 → H2SO4 + Pb

Tại cực dương, Các anion SO4(2-) chạy về phía chùm bản cực nối với dương nguồn điện và cũng tạo thành phản ứng tại đó:

PbSO4 + H2O + SO4(2-) → PbO2 + 2H2SO4

Từ các phản ứng hóa học trên ta thấy quá trình nạp điện đã tạo ra lượng axit sunfuric bổ sung vào dung dịch điện phân, đồng thời trong quá trình nạp điện dòng điện còn phân tích ra trong dung dịch điện phân khí hydro (H2) và oxy (O2), lượng khí này sủi lên như bọt nước và bay đi.

Do đó nồng độ của dung dịch điện phân trong quá trình nạp điện được tăng lên. Ắc quy được coi là đã nạp đầy khi quan sát thấy dung dịch sủi bọt đều (gọi đó là hiện tượng sôi). Lúc đó ta có thể ngắt nguồn nạp và xem như quá trình nạp điện cho ăc quy đã hoàn thành 95-98%.

Phóng điện

Nối hai bản cực của bình ắc quy xe nâng đã được nạp điện với một phụ tải, ví dụ như một bóng đèn thì năng lượng tích trữ trong ắc quy sẽ phóng qua tải, làm cho bóng đèn sáng. Dòng điện của ắc quy sẽ đi theo chiều: Cực dương của ắc quy (đầu cực đã nối với cực dương nguồn nạp) → Tải (bóng đèn) → Cực âm của ắc quy → Dung dịch điện phân → Cực dương của ắc quy. Quá trình phóng điện của ắc quy, phản ứng hoá học xảy ra trong ắc quy như sau:

Tại cực dương: PbO2 + 2H+ + H2SO4 +2e → PbSO4 + 2H2O

Tại cực âm: Pb + SO4(2-) → PbSO4 + 2e

Nguyên lý phóng điện
Nguyên lý phóng điện

Như vậy khi ắc quy phóng điện, chì sunfat lại được hình thành ở hai bản cực, làm cho các bản cực dần trở lại giống nhau, còn dung dịch axit bị phân thành cation 2H+ và anion SO4(2-) , đồng thời quá trình cũng tạo ra nước trong dung dịch, do đó nồng độ của dung dịch giảm dần và sức điện động của ắc quy cũng giảm dần.

Kết thúc quá trình nạp thì ắc quy trở lại trạng thái ban đầu: Cực dương gồm: PbO2, cực âm là Pb.

4. Một số thông số cơ bản của bình ắc quy xe nâng

Bình ắc quy xe nâng điện được chia ra làm 2 loại chính là ắc quy chuyên dụng và loại không chuyên dụng.

Bình ắc quy xe nâng không chuyên dụng

Với loại không chuyên dụng thường là những dòng ắc quy chì – axit, nước,

Dung lượng: có điện dung thấp, thường chỉ dao động trong khoảng từ 140Ah – 300 Ah và nhìn chung tuổi thọ của dòng này chỉ khoảng từ 1 – 1,5 năm, với điều kiện nạp ắc quy mỗi ngày 1 lần.

Tuổi thọ phụ thuộc vào chu kỳ phóng điện – nạp của ắc quy.

Bình ắc quy xe nâng điện chuyên dụng

Ngoài tên gọi này, nhiều người vẫn hay quen gọi là bình điện xe nâng. Khác với ắc quy không chuyên, dòng ắc quy nước deep cycle

Dung lượng: cao hơn gấp nhiều lần, dao động trong khoảng từ 170 – 1000Ah, do đó, loại bình ắc quy này phù hợp với mọi loại xe nâng điện, hay các dòng xe forklift sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy…

Diện áp ắc quy: Tùy theo điện áp của mỗi loại xe mà có thể chọn loại ắc quy phù hợp: 12V, 24V,36V,48V,72V,80V

6. Nên dùng bình ắc quy xe nâng nào phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình ắc quy xe nâng phù hợp với các dòng xe khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn loại ắc quy giành cho xe chuyên dụng của các thương hiệu ắc quy nổi tiếng như: Ắc quy Enimac, GS, Đồng Nai,…

Alofix247 đang là đại lý phân phối các sản phẩm ắc quy cho xe chuyên dụng, đặc biệt có bình ắc quy xe nâng.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật và báo giá.

Công ty TNHH DAKIA GROUP

Website: https://alofix247.com/

Email: Sales@AloFix247.com

FANPAGE: ALOFIX247

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *