Thay bình ắc quy tại nhà đơn giản hơn bạn tưởng.

Thay bình ắc quy tại nhà đơn giản hơn bạn tưởng.

Ắc quy là bộ phận không thể thiếu của ô tô, nó là thiết bị dự trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.Khi bình ắc quy ô tô đã bị hỏng hóc rõ ràng hoặc qua kiểm tra ắc quy ô tô đã hỏng hóc nặng sẽ cần tiến hành thay. Alofix 247 sẽ gửi đến các bạn cách thay bình ắc quy tại nhà đơn giản

Khi nào bình ắc quy cần được thay

Ắc quy ô tô thường xuyên bị chết: Bạn thường xuyên không thể tự khởi động xe và phải nhờ nhân viên sữa chữa khởi động vài lần một tuần. 

Khó khăn trong việc khởi động xe: Người sử dụng rất khó khăn để khởi động được xe vào buổi sáng nếu bình ắc quy không chết hoàn toàn qua đêm. Nguyên nhân cũng có thể do thời tiết lạnh nhưng không thể loại trừ việc pin ô tô đã hỏng nên không thể khởi động xe ngay lập tức.

Đèn cảnh báo trên bảng điều khiển đang bật: Một số đèn cảnh báo trên bảng điều khiển được trang bị để báo động khi xe có trục trặc hay vì ắc quy bị hỏng. Khi những chiếc đèn cảnh báo này hoạt động, bạn nên báo cho thợ máy để kiểm tra tình trạng pin sớm nhất có thể.

Xuất hiện tình trạng ăn mòn: Nếu phần kim loại của pin có chất màu trắng bám xung quanh thì có khả năng nó đã bị ăn mòn. Việc này có thể gây tác động xấu đến điện áp của ắc quy ô tô và làm xe khó khởi động hơn.

Vỏ pin bị móp méo: Thay đổi nhiệt độ nóng lạnh đột ngột và thường xuyên dễ dàng khiến vỏ pin bị phồng hoặc nứt, làm các chất hóa học bên trong bị rò rỉ hoặc không phản ứng đúng cách gây ra hỏng hóc.

Trục trặc về điện: Ắc quy chịu trách nhiệm vận hành tất cả các thiết bị điện tử trong ô tô, vì vậy nếu nó không có “sức khỏe” bình thường, các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện bao gồm đèn mờ hoặc nhấp nháy trong cabin, các vấn đề với khóa cửa điện và cửa sổ.

Điện áp thấp: Đa phần các tình huống trên đều là kết quả của hiện tượng điện áp thấp. Bạn có thể sử dụng máy kiểm tra điện áp và kết nối cáp với hai đầu âm và dương của ắc quy. Nếu thông số hiển thị thấp hơn 11,8V thì ắc quy đã yếu và có thể xe sẽ khó khởi động.

Cần chuẩn bị những gì khi thay bình ắc quy

Mang găng tay làm việc và kính bảo hộ nếu bạn có sẵn chúng. Ngoài việc bị bẩn, bình ắc quy còn chứa các chất ăn mòn, axit và có thể giải phóng khí dễ cháy. Găng tay cũng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi một cú sốc khó chịu nếu bạn vô tình xử lý sai.

Các bước tháo bình ắc quy 

Bước 1: Mở nắp capo xác định vị trí bình ắc quy cũ

Bước 2: Xác định các cực nối

Cực âm sẽ có ký hiệu dấu trừ (-) và cực dương sẽ có ký hiệu dấu cộng (+), thông thường kẹp màu đỏ sẽ nối với cực dương, kẹp màu đen sẽ nối với cực âm.

Bước 3: Tháo cực âm

Nguyên tắc quan trọng khi tháo bình ắc quy là tháo cực âm trước, nếu bạn tháo cực dương trước sẽ dễ gây ra hiện tượng chập điện rất nguy hiểm

Bước 4: Tháo cực dương

Sau khi đã tháo cực âm ở bước 3 bạn tiếp tục tháo cực dương

Bước 5: Tháo rời bình ắc quy

Tháo thanh cố định bình ắc quy đảm bảo không còn bộ phận hay dây điện nào giữ ắc quy lại thì lúc đó chúng ta tiến hành nhấc ắc quy ra khỏi xe để tiến hành thay mới.

Các bước lắp bình ắc quy

Bước 1: Làm sạch các cọc và khay để bình ắc quy

Đầu tiên, chúng ta làm sạch các cọc nối và khay đựng ắc quy, nếu quan sát thấy các cọc quá mòn thì có thể thay mới. Sau khi vệ sinh làm sạch nên để cho khô sau đó thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Đặt bình ắc quy vào và tiến hành nối cực dương

Lắp đúng như bình ắc quy cũ theo chiều nối cọc và đóng tất cả liên kết để giữ cho ắc quy được cố định thật chặt, tiến hành nối các cọc lại vào bình, lưu ý thực hiện hoàn toàn ngược lại so với việc tháo bình ắc quy cũ, tức là sẽ nối cực dương trước sau đó mới nối cực âm.

Bước 3: Nối cực âm

Sau khi nối cực dương chúng ta tiến hành nối tiếp cực âm vào và bắt ốc thật chặt.

Bước 4: Phun dung dịch chống ăn mòn

Phun dung dịch chống ăn mòn lên các cọc ắc quy để giữ được độ bền trong quá trình sử dụng

Bước 5: Đóng nắp capo và khởi động kiểm tra xe

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc thay thế bình ắc quy, bạn có thể đóng nắp capo lại và kiểm tra hệ thống điện của xe đảm bảo mọi thứ ổn định

Xử lí bình ắc quy cũ

Bán Bình Ắc Quy Cũ Ở Đâu, Bình Ắc Quy Cũ Giá Bao Nhiêu Tiền? - Mua Phế Liệu  24H
Bình ắc quy đồng nai cũ

Đối với bình ắc quy cũ, bạn có thể mang đến những nơi tái chế để họ thu mua và xử lý, tránh vứt ra ngoài môi trường vì trong ắc quy có chứa nhiều dung dịch gây hại đến con người và môi trường, nên bán lại cho các nơi tái chế để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Cần lưu ý gì khi tự thay bình ắc quy tại nhà

– Luôn luôn tắt động cơ và rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa trước khi thay thế/ tháo lắp bình ắc quy.

– Luôn luôn đánh dấu cáp điện trước khi tháo khỏi bình Ắc quy.

– Luôn luôn tháo cọc âm trước.

– Luôn luôn kiểm tra dây cáp điện trước khi lắp đặt lại, nếu hư hỏng thì phải sửa chữa trước khi lắp đặt trở lại bình ắc quy.

– Luôn luôn lắp cọc dương trước.

– Giữ bình Ắc quy được thay thế xa khỏi tầm tay trẻ em và phải được xử lý một cách phù hợp.

– Chọn ắc quy ô tô đúng tiêu chuẩn

Ắc quy GS Q85 (12V - 65Ah) - Xe Mazda istop
Ắc quy GS Q85 (12V – 65Ah) – Xe Mazda istop

Alofix247 nơi cung cấp bình ắc quy uy tín nhất toàn quốc 

Có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật lâu năm trong lĩnh vực điện và ắc quy, sẽ luôn hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc.

Alofix247 là đại lý chuyên cung cấp các thương hiệu ắc quy uy tín và chất lượng hàng đầu trong khu vực phía Nam.

Giá cả hợp lý, chất lượng, số lượng lớn.

Chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng, hỗ trợ khi có lỗi kỹ thuật và theo tiêu chuẩn của từng thương hiệu ắc quy.

Ngoài ra, Alofix247 còn cung cấp dịch vụ bảo trì, nâng cấp, thay thế ắc quy

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ắc quy hoặc muốn được tư vấn và trải nghiệm kỹ hơn về sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với Alofix 247 qua:

Hotline: 034.3535.797

Website: https://alofix247.com/

Email: sales@alofix247.com/ alofix247@gmail.com

Fanpage: ALOFIX247Tags:Ắc Quy globeẮc Quy VisionẮc Quy xe đạp điệnẮc Quy yamato

Tags:Ắc quy GSắc quy Khởi Độngắc quy Khởi Động ô tôắc quy uy tín

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *