tại sao nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Tại Sao Nên Sử Dụng Bộ Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời

Như chúng ta đã biết, hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra điện nhờ các tấm pin mặt trời và lưu điện bằng ắc quy. Dòng điện tạo ra từ tấm pin phụ thuộc vào Mặt Trời nên không ổn định, và khi lưu điện ắc quy vào ban ngày thì ban đêm điện từ ắc quy dễ chạy ngược lại vào trong tấm pin.

Vì vậy, cần có một thiết bị hỗ trợ cho hệ thống điện năng lượng mặt trời một cách tốt hơn và an toàn đó là bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời.

Alofix247 xin giới thiệu bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời và cùng nhau tìm hiểu “Tại Sao Nên Sử Dụng Bộ Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời” qua bài viết dưới đây.

1. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là gì?

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời (Solar charge controller) là thiết bị trung gian quản lý năng lượng từ các tấm pin mặt trời đi vào hệ thống ắc quy lưu trữ điện. Nó đảm bảo cho pin lưu trữ giữ được chu kỳ xả sâu cũng như tránh khỏi các trường hợp sạc quá mức và nguồn điện không chạy ngược trở lại các tấm pin năng lượng mặt trời vào bàn đêm, làm cạn kiệt ắc quy.

Bộ điều khiển sạc Năng lượng mặt trời
Bộ điều khiển sạc Năng lượng mặt trời

2. Công dụng của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Bảo vệ hệ thống: Dòng điện vận hành theo nguyên lý có điện áp cao qua điện áp thấp, ban ngày các tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời với điện áp 12V đến 20V sau đó chuyển dòng điện tích vào ắc quy. Tuy nhiên, ban đêm tấm pin không hấp thu điện áp nên điện áp của ắc quy có khả năng chuyển về tấm pin và đốt tấm pin, làm giảm hiệu suất tấm pin và làm hỏng tấm pin. Vì vậy, bộ điểu khiển sạc năng lượng mặt trời sẽ ngăn một cách triệt để không để dòng điện đi ngược lại tránh hiện tượng hư hỏng tấm pin.

Bảo vệ bình ắc quy: Khi ắc quy đầy, nguồn năng điện nếu cứ liên tục cấp điện cho ắc quy thì có thể làm bị quá tải, sôi bình, ảnh hượng đến tuổi thọ của bình. Ngược lại, khi bình cạn đến một ngưỡng nhất định, bộ điều khiển sẽ ngắt không cho sử dụng để tạo bảo vệ bình không bị khô kiệt.

Quan trọng nhất trong đó giúp hiệu suất hoạt động của hệ thống đạt hiệu suất cao nhất, điều khiển cả hệ thống khiến công suất sạc đạt cực đại, nâng cao hiệu quả của tấm pin.

tại sao nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời
Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

3. Tại sao nên sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Không dùng thiết bị này cũng được tuy nhiên những tấm pin sẽ mau chóng suy giảm hiệu suất, rất dễ gây hư hỏng. Sau đó, ắc quy chắc chắn sẽ theo đó mà hư hỏng theo, dẫn đến toàn hệ thống điện năng lượng mặt trời bị hủy hoại theo.

4. Làm sao để chọn bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Đầu tiên là lựa chọn một thương hiệu uy tín, theo những thương hiệu đáng tin cậy nhất tại địa phương , cách lựa chọn theo đánh giá của người dùng từ internet, từ thực tế. Một bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời giúp biến đổi dòng diện DC thành AC, và kết nối hoàn chỉnh hệ thống điện mặt trời để dễ dàng quản lý.

Đánh giá, tìm hiểu kỹ càng thông số của thiết bị sao cho phù hợp với hệ thống. Đồng thời so sánh giá cả với các sản phẩm khác, hiệu suất càng cao càng được sử dụng.

Cuối cùng, cần cân nhắc những cấu tạo chất liệu cao cấp chống lại ảnh hưởng khắc nghiệt từ thời tiết, khí hậu, những tính năng mới mẻ.

Đối với việc chọn lựa bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời phù hợp về kích thước và tính năng sẽ đem lại hoạt động ổn định. Đối với các hệ thống có bộ điều khiển thì độ an toàn và hiệu suất cũng được cân nhắc.

Hiện nay, có khác nhiều thương hiệu khác nhau với nhiều chi phí và không đáng tin cậy. Để đáp ứng được yêu cầu sạc quan trọng của một hệ thống điện mặt trời. Khi mà hiệu suất cũng như vận hành kém có thể dẫn đến chi phí cao trong chu trình hoạt động.

Công dụng của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời được thiết kế có thể chị đựng được hoạt động liên tục. Vì chúng phải xử lý rất nhiều nhiệt và quản lý nó đúng cách. Các bộ điều khiển dòng điện nhỏ có lợi thế là không có quạt, chúng làm mát động cơ một cách thụ động. Và việc loại bỏ này đem lại 3 ưu điểm chính sau đây:

Độ tin cậy

Bộ phần quạt sử dụng động cơ nên thường sẽ chuyển động ngay bên trong điều khiển sạc. Do đó, việc loại bỏ quạt sẽ làm giảm đi việc hóng hóc phổ biến do động cơ quạt gây ra.

Tuổi thọ cao hơn

Đối với quạt mà nói khi hoạt động quạt sẽ sản sinh ra điện tích và việc này sẽ làm bụi bẩn bám vào cánh quạt. Nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ gây tình trạng nóng bộ điều khiển khi hoạt động lâu.

Và điều đặt biệt nữa khi thiết bị có quạt sẽ có lỗ hổng để thống hơi; điều này sẽ dẫn đến việc côn trùng có thể chui vào trong cứ ngụ làm giảm tuổi thọ của nó.

Hiệu quả cao hơn

Việc bộ điều khiển có quạt hoạt động bên trong sẽ làm tiêu tốn điện năng hơn. Bởi để hoạt động được quạt cần có điện để phụ tải thiết bị trong hệ thống. Và chuyển hướng và tiêu thụ điện năng để sử dụng được ở một nơi khác.

Một bộ điều chỉnh dòng điện lớn hơn (bao gồm tất cả các bộ điều khiển Morningstar) cũng có khả năng làm mát thụ động. Khi thiết bị thiết kế không hỗ trợ quạt khi được kết hợp phần mềm và cơ nhiệt tiên tiến. Được cài đặt từ xa và có nhiệm vụ theo dõi khi không được bảo trì thường xuyên hoặc thiết bị khác thay thế.

Solar charge controller có chi phí nhỏ thường chỉ có các cài đặt định sẵn. Nếu các yêu cầu về sạc pin không được đáp ứng đầy đủ với các cài đặt trước; các kỹ sư có thể chọn bộ điều khiển có nhiều tùy chọn cài đặt hơn. Cài đặt tùy chỉnh có thể là những điều chỉnh đơn giản đối với điểm đặt điện áp, các ứng dụng hoặc môi trường cụ thể.

5. Nên mua bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời ở đâu

Hiện tại trên thị trường có rất đã dạng các loại điều khiển sạc năng lượng mặt trời, vì thế bạn nên chọn lựa bộ điều khiển sạc sao cho phù hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời của mình.

Alofix247 là nơi cung cấp bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng hiện nay.

Sản phẩm chính hãng, bảo hành lâu dài, giá cả cạnh tranh.

Đảm bảo khách hàng mua hàng thật, bảo hành lâu dài, Alofix247 luôn đem đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, luôn hỗ trợ khách hàng 24/7

𝗕𝗼̣̂ 𝗦𝗮̣𝗰 𝗡𝗮̆𝗻𝗴 𝗟𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗠𝗮̣̆𝘁 𝗧𝗿𝗼̛̀𝗶 𝗩𝗦𝟯𝟬𝟮𝟰𝗔𝗨 𝟭𝟮-𝟮𝟰/𝟯𝟬𝗔
𝗕𝗼̣̂ 𝗦𝗮̣𝗰 𝗡𝗮̆𝗻𝗴 𝗟𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗠𝗮̣̆𝘁 𝗧𝗿𝗼̛̀𝗶 𝗩𝗦𝟯𝟬𝟮𝟰𝗔𝗨 𝟭𝟮-𝟮𝟰/𝟯𝟬𝗔
Bộ Sạc Năng Lượng Mặt Trời MPPT SRNE 12-24V 20A SR-MC2420N10
Bộ Sạc Năng Lượng Mặt Trời MPPT SRNE 12-24V 20A SR-MC2420N10

Kèm theo các dịch vụ về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Hotline: 034.3535.797

Website: https://alofix247.com/

Email: sales@alofix247.com/ alofix247@gmail.com

Fanpage: ALOFIX247

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *