Cần lưu ý gì khi mua UPS lưu điện? 4 Lưu ý quan trọng nhất

Cần lưu ý gì khi mua UPS lưu điện? 4 Lưu ý quan trọng nhất

UPS tích điện hay Bộ lưu điện là sản phẩm mà doanh nghiệp hay hộ gia đình đều quan tâm. Việc đảm bảo nguồn điện để an toàn cho các thiết bị điện trở nên cần thiết trong những ngày nắng nóng này.

Tuy nhiên, có những vấn lựa chọn UPS lưu điện tưởng đơn giản lại làm bạn vô cùng đau đầu.

Trong bài viết này AloFix247 sẽ cung cấp các thông tin cần lưu ý khi mua UPS cho gia đình bạn.

Phân biệt CÁC LOẠI ups và lựa chọn dòng UPS tích điện phù hợp

Hiên nay trên thi trường đang có 3 dòng chính là 

Việc tính toán và lựa chọn dòng UPS phù hợp cũng là 1 bài toán cho bạn. Vì hiện tại 2 dòng này có giá khác nhau rất nhiều. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn quyết định sao cho hợp lý. Bạn nên tham khảo bài viết UPS là gì và Hướng dẫn lựa chọn Bộ Lưu Điện UPS để tìm hiểu rõ hơn.

Lựa chọn thương hiệu UPS lưu điện phù hợp với mục đích sử dụng

Việc chọn thương hiệu cũng là 1 phần trong các bước chuẩn bị mua Bộ Lưu Điện của bạn.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các hãng UPS của nhiều đơn vị sản xuất. Điều này khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp.

Tuy nhiên phải kể tới các dòng sản phẩm sau mà đã được cộng đồng tin dùng. Bao gồm:

Các thương hiệu UPS của Việt Nam:

Các thương hiệu UPS Quốc tế:

  • UPS Ares
  • UPS Apollo
  • UPS Santak
  • UPS DeltaEmerson,…

Đây là các sản phẩm có giá thành tốt và chất lượng cao được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cho nhiều mục đích từ dân dụng, gia đình đến Công ty, nhà máy, Hệ thống viễn thông,…vv

Lựa chọn công suất Bộ Lưu Điện phù hợp với tải sử dụng

lưu ý gì khi mua UPS lưu điện
LỰA CHỌN CÔNG SUẤT BỘ LƯU ĐIỆN PHÙ HỢP

Để chọn được bộ lưu điện phù hợp cho nhu cầu sử dụng điện thì bạn nên lưu ý đến Công suất của UPS. 

Công suất của UPS phải cao hơn công suất của thiết bị cần lưu điện. Do công suất cao hơn sẽ giúp UPS hoạt động tốt và hạn chế hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, khi Bộ Lưu Điện hoạt động an toàn còn giúp nguồn điện của bạn giảm thiểu các sự cố điện áp quá cao, quá thấp hay mất điện.

Nói cách khác UPS chính là thiết bị bảo vệ điện rất hữu hiệu dành cho bạn. Để UPS hoạt động tốt nhất thì bạn nên để UPS hoạt động khoảng 80%, còn nếu như bộ lưu điện hoạt động đến 100% thì sẽ dễ gặp sự cố không bảo vệ được thiết bị tải của bạn.

Tính toán chính xác thời gian lưu điện cần thiết

Cần lưu ý gì khi mua UPS lưu điện? 4 Lưu ý quan trọng nhất
THỜI GIAN LƯU ĐIỆN CẦN THIẾT

Dù có công dụng lưu điện tương tự như một máy phát điện truyền thống. Nhưng UPS tích điện lại được cải tiến thêm nên có khả năng lưu điện trong một thời gian dài mà vẫn có thể phát điện liên tục.

Nhờ đó mà bạn vẫn có thể vẫn có thể tiếp tục công việc mà không phải lo lắng về những sự cố mất điện không kiểm soát được. Bạn có thể tìm hiểu bài viết Phương pháp tính thời gian lưu điện này

Tuy nhiên việc lưu điện trong thời gian dài sẽ cần đến hệ thống Acquy / Pin (Battery) lớn. Vì vậy giá thành sẽ tăng cao tương ứng. Nên các bạn cũng phải cân nhắc về thời gian lưu điện – chỉ nên chọn phù hợp, không thừa vì sẽ dẫn đến lãng phí.

Chính sách Bảo hành của đơn vị cung cấp UPS

Thông thường UPS tích điện sẽ được bảo trì định kỳ. Đối với bộ lưu điện gia đình và công ty là 6 tháng/1 lần. Còn đối với UPS tại các xí nghiệp chế biến công nghiệp là 3 tháng/1 lần.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng bộ lưu điện định kỳ sẽ giúp UPS hoạt động ổn định, ít hỏng hóc. Đặc biệt là giúp tăng cường tuổi thọ cho bộ lưu điện hơn.

Nhờ có UPS lưu điện mà bạn sẽ được đảm bảo tính ổn định cho nguồn điện sử dụng. Ngăn chặn khả năng hư hỏng cho thiết bị giảm khi bị mất điện đột ngột.

Do đó UPS sẽ giúp giảm bớt các sự cố về điện. Giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị và những dữ liệu quan trọng. Nhờ đó mà công việc kinh doanh không bị gián đoạn. Mà vẫn tiếp tục nhịp nhàng giúp tăng năng suất làm việc, góp phần vào thành công của công ty sau này.

Hiện tại tùy thuộc vào từng Thương hiệu UPS và Chính sách của nhà bán mà có các mức Thời gian và Chính sách bảo hành khác nhau: 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Trước khi mua Bộ Lưu Điện các bạn nên hỏi nhà bán chính xác các thông tin này.


Trên đây là 4 lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn UPS Lưu điện cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm vui lòng liên hệ ngay AloFix247. Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện và tư vấn chi tiết cho bạn. Đồng thời báo giá cho bạn tốt nhất để bạn có thể mua những sản phẩm vừa giá rẻ vừa chất lượng nhé.

Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *