Ắc Quy Công Nghệ EFB

Ắc Quy Công Nghệ EFB- Lựa Chọn Tiết Kiệm Và Thông Minh

Sử dụng ắc quy công nghệ EFB trên nhiều loại xe đang được cho là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Hiện nay, xu hướng công nghệ xanh là tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường. Tính năng Start-Stop giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt động cơ tạm thời khi xe tạm dừng và tái khởi động khi người điều khiển phương tiện nhấn ga tiếp tục cuộc hành trình.

1. Thông tin tổng quan về ắc quy công nghệ EFB

EFB là dòng ắc quy cải tiến của dòng SMF, nhằm đáp ứng được quy trình khởi động – khởi động nhanh thường xuyên dùng cho các xe sử dụng công nghệ Start-Stop như dòng xe MAZDA và các dòng xe hiện đại ngày nay.

Đặc biệt, ắc quy công nghệ EFB tăng số lần sử dụng Start-Stop cao hơn gấp 3 lần. Nó không chỉ dùng cho dòng xe hiện đại mà còn có thể sử dụng cho các dòng xe phổ thông với thời gianđộ bền cao hơn nhiều lần so với ắc quy truyền thống.

Hiện nay, xu thế công nghệ xanh là tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải ra môi trường. Trong đó, tính năng Start-Stop giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt động cơ tạm thời khi xe tạm dừng và tái khởi động khi người điều khiển phương tiện nhấn ga tiếp tục cuộc hành trình.

Một trong những dòng phương tiện sử dụng công nghệ Start-Stop phổ biến hiện nay như Mercedes-Benz, Mazda, Toyota, Peugeot … đã đem lại cảm giác mới lạ, thú vị đối với người điều khiển giao thông. Tuy nhiên, để đáp ứng công nghệ thông minh như trên, đòi hỏi bình ắc-quy cũng phải có công nghệ tiên tiến, hiện đại tương ứng.

Đối với các dòng xe thông thường, không sử dụng chế độ Start-Stop, dòng sản phẩm ắc quy CMF (hay thường gọi là ắc quy khô) là lựa chọn phù hợp với các ưu điểm: không phải châm nước và bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng, độ bền cao và an toàn.

Đối với các dòng xe sử dụng chế độ Start-Stop và xe có đặc thù sử dụng liên tục như xe Taxi, Grab, ắc quy công nghệ EFB chính là giải pháp tối ưu, là lựa chọn tiết kiệm và thông minh.

Ắc-quy sản xuất theo công nghệ EFB là sự phát triển dựa trên nền tảng ắc quy CMF nên mang đầy đủ đặc tính của bình CMF như miễn bảo dưỡng, sử dụng đơn giản và tiện dụng.

Tại Việt Nam, khi xu thế xe công nghệ thông minh có chế độ Start-Stop lên ngôi, cũng như làn sóng xe taxi công nghệ ngày càng nở rộ, việc lựa chọn bình ắc quy phù hợp lại trở thành nỗi băn khoăn rất lớn cho các chủ phương tiện giao thông do dòng ắc quy truyền thống và ắc-quy CMF thông thường không đáp ứng được tuổi thọ mong muốn, dòng ắc-quy EFB nhập khẩu đơn điệu về chủng loại, mức đầu tư cao.

Giữa cuộc khó khăn khi chuyển đổi công nghệ đó, đầu tháng 7/2020, thị trường đón nhận tin vui khi Việt Nam chính thức sản xuất thành công sản phẩm Ắc Quy Công Nghệ EFB tại Nhà máy ắc-quy ENIMAC/TROY thuộc Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam, với 2 dòng sản phẩm: bình EFB-Q85 (12V-65AH) cho dòng xe Start-Stop và bình EFB-N55 (12V-52AH) chuyên dụng cho Taxi, Grab.

Công ty TNHH Eni-Florence cung cấp Ắc Quy Công Nghệ EFB
Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam

EFB-Q85 và EFB-N55 được sản xuất dựa trên công nghệ sườn cán kéo nâng chất lượng sườn cực, kết hợp với các chất phụ gia và nguyên vật liệu đặc biệt tạo nên sản phẩm ắc quy chất lượng, đáp ứng rất tốt trước điều kiện sử dụng bình ắc quy khắc nghiệt hơn hẳn các dòng ắc-quy thông thường.

Ngoài ra, Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam còn có các sản phẩm Ắc-quy Enimac chuyên dụng N150P (12V-165AH), N220P (12V-220AH) phù hợp với mọi phương tiện sử dụng tải nặng và tốn nhiều năng lượng (xe đầu kéo Howo, xe khách giường nằm, các tàu sông, tàu biển lắp định vị và nhận dạng…)

Hiện nay, các sản phẩm ắc-quy của Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tin tưởng sử dụng từ các hãng sản xuất xe ô tô như Ford, Thaco… Ngoài ra, sản phẩm còn được xuất khẩu đi các nước Nhật Bản, Đài Loan, Yemen, Oman, Dubai, UAE và một số nước Trung Đông.

Việc liên tục xuất khẩu các sản phẩm ắc quy sang thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới thể hiện sức cạnh tranh, chất lượng, uy tín và vị thế của Công ty TNHH Eni-Florence Việt Nam nói riêng và cũng góp phần nâng cao hình ảnh sản phẩm phụ trợ trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

2. Đặc điểm nổi bật của ắc quy công nghệ EFB

Ắc Quy Công Nghệ EFB là dòng ắc quy cải tiến của dòng SMF (ắc quy miễn bảo dưỡng), tập hợp tất cả ưu điểm của dòng SMF đồng thời đáp ứng được quy trình khởi động nhanh, thường xuyên, dùng cho các xe sử dụng công nghệ Start-Stop (có thể khởi động động cơ nhiều lần trong một hành trình) như dòng xe MAZDA và các dòng xe hiện đại ngày nay.

Với nhu cầu về phát triển các công nghệ thông minh trên xe ô tô đã đòi hỏi ắc quy phải tiên tiến hơn để thích nghi. Đơn cử như khi dùng công nghệ Start-Stop được cho là tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải. Tuy nhiên do ắc quy chưa thích ứng kịp dẫn đến giảm tuổi thọ. Và rồi ắc quy công nghệ EFB đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Ắc quy công nghệ EFB
Ắc quy công nghệ EFB

Ắc-quy công nghệ EFB có gì đặc biệt?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 loại ắc quy thông dụng:

– Ắc quy bảo dưỡng (ắc quy nước)

– Ắc quy không bảo dưỡng MF (ắc quy khô)

Ắc quy công nghệ EFB (Enhanced Flooded Battery) sẽ được xây dựng phát triển trên nền từ ắc quy MF. Trong công nghệ EFB, tấm dương được phủ bằng một lớp polyester scrim kết hợp cấu trúc X-Frame kết hợp các chi tiết bọc vật liệu cacbon. Điều này cung cấp cho các vật liệu hoạt động tăng thêm độ bám trên tấm, tăng cường chức năng xả sâu và sạc nhanh, góp phần tăng tuổi thọ. Điện trở chu kỳ xả sâu lớn hơn so với pin truyền thống và pin cũng vẫn sẵn sàng hoạt động khi chịu dao động mạnh.

Ắc-quy công nghệ EFB tương thích với Công nghệ ngắt động cơ tạm thời Start-Stop

Với các loại ắc quy thông thường, với tần số khởi động rất lớn khi sử dụng Start-Stop đã khiến tuổi thọ chúng bị giảm đi nhanh chóng sau một thời gian sử dụng.

Việc cải tiến từ dòng MF, tập hợp tất cả ưu điểm của dòng MF đồng thời đáp ứng được qui trình khởi động nhanh, thường xuyên, dùng cho các xe sử dụng công nghệ Start-Stop (có thể khởi động động cơ nhiều lần trong một hành trình) như dòng xe MAZDA và các dòng xe hiện đại ngày nay.

 Nguồn: Báo dân chí; Cục đăng kiểm Việt Nam

Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY TNHH DAKIA GROUP

Hotline: 034.3535.797

Website: https://alofix247.com/

Email: sales@alofix247.com/ alofix247@gmail.com

Fanpage: ALOFIX247

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *